Những việc cần làm trước khi ứng tuyển một vị trí việc làm mới

1342 Lượt xem

Tìm thấy một công việc phù hợp với bản thân hơn nữa lại ở trong một công ty hàng đầu trong lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng thì không lý do nào bạn lại không ứng tuyển vào đó. Vậy làm thế nào để bạn có cơ hội dành được công việc này trước hàng trăm hàng nghìn ứng viên tiềm năng khác cũng đang như bạn?

Thế nhưng bạn cần hiểu rằng để thành công trước cơ hội công việc tốt như vậy thì việc quan trọng mà bạn cần làm đó là chuẩn bị thật kỹ càng mọi thứ. Điều này sẽ giúp cho bạn tạo được dấn ấn tốt đẹp với nhà tuyển dụng.

Những việc cần làm trước khi ứng tuyển để nâng cao cơ hội thành công

1. Thống kê lại toàn bộ khả năng, kinh nghiệm và thành tựu của bạn

Kinh nghiệm là điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng quan tâm tới ứng viên. Vì vậy, trong khi tạo cv miễn phí bạn hãy nhấn mạnh các kinh nghiệm mà mình có, nó sẽ giúp cho bạn bước tiếp vào vòng trong. Kinh nghiệm có thể có được trong quá trình bạn đi làm nhưng đối với các sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm các bạn có thể trình bày thông qua các hoạt động ngoại khóa, làm thêm, hay quá trình thực tập. Bên cạnh đó, liệt kê các kỹ năng của bản thân, nhấn mạnh vào các kỹ năng liên quan tới vị trí mà bạn định ứng tuyển, các kỹ năng đặc biệt của mình để tạo nên sự khác biệt với các ứng viên khác. ngoài ra, hãy chỉ ra các thành tích mà bạn đã đạt được trong quá khứ, đem về hơp đồng lớn cho công ty, đạt doanh số, hoặc thăng chức lên quản lý, trưởng phòng... đây là các minh chứng chân thực nhất về khả năng làm việc của bạn.

Một điều quan trọng tiếp theo đó là tìm hiểu xem nhà tuyển dụng đang mong muốn điều gì từ vị trí công việc mà họ đang tuyển và xem xét lại bản thân đã có và còn thiếu điều gì. Qua đó bạn nên nâng cao các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu để tăng cơ hội làm việc của bạn tại môi trường đó.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm ghi điểm mạnh, điểm yếu trong CV một cách hiệu quả!

2. Tìm hiểu các thông tin về công ty   

Một điều quan trọng nữa là tìm hiểu các thông tin về công ty. Nếu đã đạt được các tiêu chí về công việc rồi thì tiếp theo bạn nên tìm hiểu về công ty. Chế độ của công ty như thế nào, chính sách tăng lương ra sao, văn hóa công ty ... Bởi người lao động – doanh nghiệp là mối quan hệ hai chiều có qua có lại, cả hai phải phù hợp về công việc và khả năng đáp ứng thì mới có thể hợp tác. Ngoài ra, để công việc đạt hiệu quả cao nhất thì người lao động còn phải phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp. Bởi các bộ phận trong một doanh nghiệp có liên quan mật thiết với nhau vì vậy nếu như người lao động không hòa nhập được vào văn hóa của doanh nghiệp thì không những hiệu quả làm việc không cao mà còn ảnh hưởng tới năng suất làm việc của các đồng nghiệp khác nữa.

3. Xem lại thông tin cá nhân của mình trên internet

Tự mình xem lại những thông tin trên mạng về bản thân mình. Đảm bảo rằng nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin tìm việc của bạn trên mạng. ngoài ra các thông tin cá nhân trên mạng xã hội cũng cần được rà soát lại kỹ lưỡng. Xóa những thông tin bất lợi để đảm bảo ko gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Bởi một khi bạn gây được sự chú ý với bộ phận tuyển dụng thì tất cả các thông tin về bạn có thể đều được họ xem xét. Vì thế hãy cẩn thận trước mọi thông tin công khai về bản thân ở trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể học thêm cách tạo chữ ký gmail để lại những dấu ấn quan trọng khi gửi email trên mạng và đây cũng là một trong những cách để người khác dễ dàng nhận diện ra bạn.

Đây là một cách xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân nhằm tiếp thị bản thân một cách hiệu quả nhất tới nhà tuyển dụng.

Hãy coi đây là một cách tạo dựng thương hiệu của bản thân – tất cả những điều cần làm trước khi ứng tuyển là tiếp thị bản thân, và đây là một trong những chiến thuật để bạn tiếp thị bản thân tốt hơn đến nhà tuyển dụng. 

 

4. Tự tin trước công việc mà bạn yêu thích

Tự tin là một điều thật sự quan trọng trên con đường theo đuổi sự nghiệp của bản thân. Điều đáng tiếc nhất đối với nhiều người khi đi tìm việc đó là sợ quá nhiều thứ. Sợ không có đủ năng lực, sợ một lĩnh vực mới... vì thế nên họ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt trong cuộc đời mình. Nhưng bạn sẽ chẳng có gì hết nếu như không dám thử. Dù những người vô cùng giỏi đôi khi vẫn có những lúc nghi ngờ về năng lực của bản thân nhưng họ dám thử, dám cố gắng và kiên trì vượt qua những khó khăn để đạt được các thành tựu lớn.

>>> Thông tin danh sách việc làm tại Hưng Yên mới nhất được cập nhật thường xuyên và liên tục tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/viec-lam-tai-hung-yen-c0v12