Những sai lầm của sinh viên khi đi làm thêm

1283 Lượt xem

Hiện nay vấn đề sinh viên đi làm thêm không còn xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên những câu chuyện xung quanh vấn đề đi làm thêm lại còn rất nhiều điều phải bàn luận. Một trong số đó chính là những sai lầm sinh viên thường mắc phải khi đi làm thêm mà không phải bạn nào cũng có thể nhận ra. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Luôn hứng thú với những công việc nhàn hạ, lương cao

Một thực trạng rất dễ thấy của các sinh viên khi đi làm thêm đó chính là hễ cứ nghe thấy thông tin tuyển dụng ở chỗ này hay chỗ kia việc nhẹ nhàng ngồi văn phòng và được hưởng lương cao là ngay lập tức đăng ký mà không cần tìm hiểu kỹ thông tin về công ty đó hay công việc đó yêu cầu những gì.
Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì nhiều công ty "ma" đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin đó của sinh viên để lừa đảo rất nhiều. Chính vì vậy hãy cảnh giác với những thông tin tuyển dụng hiện nay đừng vì những cái lợi trước mắt mà rước họa vào thân đúng không nào? Bạn hãy nhớ rằng không có một công việc nhẹ nào mà lương lại cao dành cho những bạn sinh viên vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường đâu nhé, chỉ có những công ty lừa đảo mới sử dụng chiêu này thôi. 

Có nhiều công việc mà chúng ta cứ tưởng là nhàn hạ như PG, PB nhưng không hẳn thế, bởi làm công việc này bạn không chỉ cần ngoại hình, kỹ năng giao tiếp mà còn nhiều yếu tố khác. Đây cũng là công việc mà nhiều bạn sinh viên có những tố chất có thể đáp ứng được lựa chọn để kiếm việc. Nếu bạn còn có những thắc mắc về công việc này thì hãy tìm hiểu kỹ về pg pb là gì để có quyết định làm công việc này hay không nhé. Đây cũng là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập trong lúc rảnh rối cực kỳ tốt hiện nay.

Việc làm thêm

Đi làm thêm chỉ để cho vui

Mỗi người đều có một mục đích khác nhau khi đi làm thêm. Theo như chia sẻ của các bạn trong hội những người tìm việc làm thêm tại hà nội nói họ đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống hay cũng có bạn nói muốn trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc, kỹ năng giao tiếp để sau này khi ra trường thuận lợi hơn trên con đường tìm kiếm việc làm. Nhưng cũng có bạn lại nói họ đi làm thêm chỉ để cho vui mà thôi. Đây có thể nói là một suy nghĩ vô cùng lệch lạc, bởi chúng vừa lãng phí thời gian, công sức và sẽ không bao giờ giúp bạn tiến xa trong tương lai.
Do đó, hãy coi công việc làm thêm của mình là một nhiệm vụ quan trọng thứ 2 sau việc học nhé. Và hãy có trách nhiệm với công việc của mình đang làm nó sẽ là chìa khóa mở cánh cửa thành công trong tương lai của bạn đó.

>>> Xem thêm:

Chỉ cần đi làm thêm mà bỏ bê việc học

Không thể nào phủ nhận những lợi ích mà việc đi làm thêm mang lại. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn lại coi nhẹ việc học của mình được. Nếu như đi làm mang lại cho bạn những kỹ năng mềm thì đi học lại giúp bạn có được một nền tảng kiến thức tốt để áp dụng vào thực tiễn. Hãy sắp xếp chúng một cách cân đối và hãy nhớ rằng công việc làm thêm chỉ là tạm thời còn việc học sẽ là cánh cửa thành công của cả một tương lai phía trước của bạn.

Việc làm thêm cho sinh viên

Tìm việc làm thêm ở Hà Nội khó hay dễ

Một điều rất dễ thấy ở Hà Nội đó chính là sinh viên đi làm thêm rất đông và nhu cầu tuyển dụng rất nhiều. Bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà hay về bán hàng, cộng tác viên, giúp việc gia đình, làm quán cà phê...hay tham gia các Group hội những người tìm việc làm thêm tại hà nội với một loạt danh sách hàng trăm công việc làm thêm được đăng tải mỗi ngày. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình một công việc trên các trang web việc làm uy tín trên thị trường hiện nay mà không lo bị lừa đảo hoặc bị thu phí khi đi phỏng vấn. Hi vọng với những thông tin mà hội những người tìm việc làm thêm tại hà nội vừa chia sẻ các bạn sinh viên sẽ xác định rõ hơn về con đường đi làm thêm của mình nhé.

>>> Tham khảo 10 trang web tìm việc uy tín để tìm việc làm thêm nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!