Những mẹo hay khi mua hàng online

1711 Lượt xem

Thời đại nay là thời đại của của công nghệ, của bùng nổ công nghệ thông tin trên toàn cầu. Cùng với sự phát triển đó thì thương mại điện tử ( mua hàng online) .

Khắc phục được những nhược điểm của cách mua hàng truyền thống như: tốn thời gian, mất công sức cũng như chi phí cao thì mua hàng trực tuyến đem lại rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên,theo nghiên cứu mới đây nhất của Cimigo, có đến 87% số người tiêu dùng tại Việt Nam không tin mua hàng trên mạng là an toàn. Vậy, tại sao con số này lại quá cao như vậy? Phải chăng người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn chưa hội nhập được công nghệ hay là họ chưa biết cách làm thế nào để mua được hàng online chất lượng, uy tín. Để trả lời cho những điều này, mọi người hãy đọc bài viết này nhé.

mua-hang-online

mua hàng online 

Làm thế nào để mua hàng online ưng ý, chất lượng và uy tín?

Cũng giống như mua hàng ngoài đời thực, mua hàng trực tuyến cũng cần phải học hỏi và có nhiều kinh nghiệm. Nếu muốn trở thành một người tiêu dùng thông minh bằng những tiêu chí chí sau:

  • Tham gia mua hàng ở các website đáng tin cậy: Trước tình trạng các website mọc lên như nấm sau mưa, bạn hãy tìm tìm và chọn ra một website uy tín và tin dùng lâu dài. Ngoài ra để tránh bì lừa đảothì tốt nhất bạn chỉ nên mua hàng online khi đã biết đầy đủ thông tin người bán gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, email… và giao hàng xong mới trả tiền để thẩm định chất lượng sản phẩm.
  • Đọc kỹ thông tin chi tiết sản phẩm: Điều này rất quan trọng để tránh nhầm lần về chất liệu hay kích thước, mẫu mã mà bạn ưng ý với sản phẩm lỗi. Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian để đọc review của những người đã sử dụng trước để xem thêm về sự hài lòng hay không hài lòng của họ.
  • So sánh các website mua bán online với nhau: Việc so sánh giúp bạn đánh giá được sản phẩm của mình đã là tốt nhất hay chưa? Phù hợp với mình không. Vì bạn có thể chọn sản phẩm không tốt nhất nhưng nó phù hợp vưới bạn nhất. Bên cạnh đó bạn hãy so sánh về giá cả chênh lệch nhiều không nhé. Các website rao vặt uy tín mà bạn có thể tham khảo như: Raonhanh365.vn, Trangnews.com, Tintin247.com, vnhight.com, vnnewstop.com… đây là những trang chất lượng, được rất nhiều người quan tâm và truy cập hàng ngày.

mua-hang-online

Cách nhận diện một website uy tín khi mua hàng online.

Để trở thành một website uy tín, được nhiều người tin dùng thì website thương mại điện tử đó phải có đầy đủ các thông tin sau:

  • Tên người bán,tên sản phẩm
  • Ghi rõ các quy trình mua hàng, thời gian nhận được hàng.
  • Lựa chọn hình thức thanh toán và chi phí vận chuyển( nếu có) phải rõ ràng.
  • Ngoài ra, người mua phải được đảm bảo quyền lợi thông qua chính sách giải quyết tranh chấp, khiếu nại.
  • Địa chỉ URL hiển thị  trên Thanh địa chỉ của trình duyệt google  phải được bắt đầu bởi cụm https:// và có một biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ. Những điều này chứng tỏ người bán đang cung cấp một kênh giao dịch với mã hóa an toàn.

Trên đây là một số hướng dẫn cụ thể và thông tin chi tiết về cách để các bạn  mua hàng online an toàn. Bạn có thể tham khảo và truy cập hàng ngày đến website uy tín như http://toptinonline.com/​ để trải nghiệm một thiên đường mua sắm mới nhé. Hãy là người tiêu dùng  thông minh nhé, chúc bạn mua sắm vui vẻ!