Những điều cần mà các bạn cần ghi nhớ trước khi xin việc làm

707 Lượt xem

Nhiều bạn hiện nay vẫn rơi vào tình trạng chưa tìm được việc làm, ví dụ cụ thể như việc làm thư ký trợ lý tại Cần Thơ, Đà Nẵng... hoặc chưa nắm được những thông tin hữu ích trong quá trình đi xin việc làm để nâng cao tỉ lệ được chọn hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những thông tin hỗ trợ tối ưu trong quá trình xin việc làm

Bước làm đầu tiên khi có nhu cầu tìm việc đó là bạn phải làm ra một bản CV thật sự xuất sắc và thu hút nhà tuyển dụng. Khi Cv được gửi đi mà để lại ấn tượng cũng như đạt nhu cầu của nhà tuyển dụng thì sẽ tăng thêm tỉ lệ được chọn hơn cho bạn.

Các bạn có thể tham khảo từ những anh chị đi trước, hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng cách làm một Cv sao cho hiệu quả và tối ưu nhất. Hiện nay trên internet có khá nhiều website hỗ trợ bạn download CV mẫu về để thực hiện chỉnh sửa vô cùng đơn giản.

xin-viec-lam-1

 xin việc làm

Tiếp theo một điểm khác nữa cần lưu ý khi thực hiện xin việc đó là thái độ chủ động, kiên nhẫn. Đây là một điểm khá mấu chốt trong quá tringh xin việc làm của các bạn. Có khá nhiều bạn tỏ ra nôn nóng cũng như không tìm hiểu kĩ mà đã nộp CV tràn lan. Việc làm này sẽ chỉ khiến bạn thêm mất  bình tĩnh. Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể tìm kiếm các công ty vừa và nhỏ xin vào làm partime hoặc nhân viên thử việc để có thêm nhiều kinh nghiệm và sự cọ xát.

Còn nếu như bạn đã qua khá nhiều công ty làm việc rồi, và đã tìm ra sở thích về công việc của mình cũng như mục tiêu hướng tới thì hãy khoanh vùng và tập trung xin vào những doanh nghiệp thỏa mãn những yêu cầu đó.

Điểm cần lưu ý khi đi xin việc làm dành cho các bạn trẻ

Nếu như bạn đã nhận được lời mời phỏng vấn của doanh nghiệp rồi thì cũng sẽ cần nắm  thêm một số thông tin khác nữa đó là ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng.

Với những nhà tuyển dụng thì ấn tượng đầu tiên là khá quan trọng. Nếu một ứng viên đến phỏng vấn mà có kĩ năng giao tiếp tốt, đem lại cảm tình thì cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội được chọn hơn so với những ứng viên khác. Các bạn sinh viên khi mới chập chững đi xin việc nên đặc biệt chú ý vào điểm này.

Còn nếu như bạn là đối tượng muốn chuyển đổi công việc thì nên nắm chắc kỹ việc mình sẽ có thể tìm được một công việc tốt hơn, ở một vị trí cao hơn và mức lượng ổn định hơn so với công ty cũ thì hãy xin thôi việc. Tránh trường hợp vừa thôi việc ở công ty cũ, mà vẫn chưa được tuyển vào làm ở doanh nghiệp mới.

>>> CLICK HERE để xem danh sách các việc làm tiếp thị tại Cần Thơ nếu bạn đang quan tâm, tìm hiểu, muốn làm việc làm này nhé.

xin-viec-lam

 xin việc làm

Như vậy khi xin việc làm các bạn cần chú ý khá nhiều điểm. Chúng tôi đã điểm ra một số ý chính cho bạn, hy vọng rằng sẽ hỗ trợ thêm và giúp cho bạn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp và ưng ý. Chúc các bạn thành công.