Những điều cần biết để tạo một lá thư xin việc chuyên nghiệp

1677 Lượt xem

Thư xin việc có vai trò rất quan trọng trong một bộ hồ sơ. Các nhà tuyển dụng nói rằng họ ưu tiên đọc những hồ sơ có đính kèm thư xin việc hơn là những hồ sơ không có thư xin việc.

>>> Nếu bạn cho rằng nhà tuyển dụng sẽ chẳng đoái hoài đến đơn xin việc của mình thì hẳn bạn đã sai lầm. Với những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, họ sẽ tận dụng mọi thứ bạn cung cấp để đánh giá một cách khách quan nhất. Cùng tìm hiểu cách viết đơn xin việc trong https://timviec365.vn/blog/5-khong-khi-viet-don-xin-viec-new1766.html​

Những thông tin cần tìm hiểu về cover letter

Cover letter là gì?

Thư xin việc là một cơ hội để bạn bày tỏ mong muốn của bản thân tới nhà tuyển dụng. trong cover letter, trình bày những năng lực mà bạn có để đáp ứng được công việc cùng với nguyên do bạn lựa chọn ứng tuyển vào vị trí công việc này của doanh nghiệp. Bạn có thể viết tay hoặc đánh máy một cover letter chỉ cần có đủ nội dung để gửi tới nhà tuyển dụng.

Để tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng thì một CV hoàn chỉnh là chưa đủ mà bạn còn cần một lá thư xin việc hay, hấp dẫn. Một lá thư xin việc chuyên nghiệp sẽ là chiếc chía khóa vàng giúp bạn tiến gần tới cánh cửa của doanh nghiệp. Nếu như bạn nêu bật được năng lực của bản thân phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng thì chắc chắn nhà tuyển dụng ghi nhớ bạn trong hang trăm những ứng cử viên xin việc khác.

 

Cách viết cover letter ấn tượng thu hút được nhà tuyển dụng

Mỗi một vị trí công việc khác nhau sẽ có cách viết thư xin việc khác nhau nhưng đều dựa vào một cấu trúc chung.

Cấu trúc chung của một cover letter mẫu

- Phần giới thiệu cũng chính là phần mở đầu, bạn hãy trình bày một số nét cơ bản về bản thân có thể thông qua một câu chuyện ngắn hoặc triết lý sao cho tự nhiên nhất. Đây cũng là phần đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ đọc khi cầm bộ hồ sơ của bạn trên tay. Chính vì thế bạn cần làm thế nào để gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ phần này.

- Phần nội dung chính bạn hãy trình bày trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm làm việ của mình. Nhớ là hãy xâu chuỗi chúng vào những mô tả công việc trong bản thông tin tuyển dụng để chứng minh sự phù hợp của bản thân đối với công việc mà mình ứng tuyển. Tuy nhiên hãy đảm bảo là bạn đang trình bày vấn đề trọng tâm, tránh lan man, mơ hồ sẽ làm mất thời gian cho cả bạn và nhà tuyển dụng.

- Phần kết thúc bạn cần nói về mong muốn và tâm huyết của bạn đối với công việc đó. đồng thời nêu ra lời kêu gọi hành động của nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn thông báo về buổi phỏng vấn. Và đừng quên cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng đã dành thời gian tìm hiểu hồ sơ của mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn hủy gói cước Dmax200 Viettel siêu nhanh

 

Phần trình bày của một lá thư xin việc chuyên nghiệp

Sau khi đã viết xong phần nội dung của một lá thư xin việc bạn cần đảm bảo rằng bạn không hề mắc bất cứ một lỗi chính tả hay sai sót nào về dấu câu. Bởi nếu như nhà tuyển dụng đọc một lá thư xin việc với chi chít các lỗi chính tả thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh giá thấp và sự thiếu tôn trọng đối với nhà tuyển dụng . Hơn nữa điều này còn thể hiện khả năng ngôn ngữ của bạn.

>>> Với ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ chẳng bao giờ để ý đến nếu mắc phải những lỗi cơ bản trong cuộc phỏng vấn. Đi sâu tìm hiểu trong bài https://timviec365.vn/blog/bat-loi-ban-8-thoi-quen-xau-khi-tham-gia-vao-buoi-phong-van-new2931.html nhé!

Trên đây là những gì bạn nên tham khảo trước khi viết một lá thư xin việc. với những thông tin này chắc chắn sẽ giúp cho ứng viên tạo được một lá thư xin việc chuyên nghiêp và tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. chúc các bạn nhanh chóng tìm được công việc mà mình mơ ước.