Làm thế nào để nhanh kiếm được việc làm phù hợp

733 Lượt xem

Có khá nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường khá lâu chua tìm được việc làm phù hợp. Hoặc đã từng thử qua nhiều công ty nhưng vì không phù hợp mà không thể tiếp tục. Và những đối tượng này rất quan tâm đến chủ đề kinh nghiệm tìm việc. Nếu như bạn cũng là một trong những nhóm đối tượng như vậy thì hãy tìm hiểu ngay bài viết chúng tôi sắp cung cấp dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết tin tuyển dụng lừa đảo

Kinh nghiệm hữu ích để tìm kiếm việc làm phù hợp

Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm khá hữu ích dành cho các bạn đang có nhu cầu tìm việc, và mong muốn tìm được một công việc phù hợp với mình :

+ Đăng hồ sơ online

Việc sử dụng mạng online để tìm việc hay tuyển dụng không còn quá xa lạ với mọi người trong thời đại công nghệ số hiện nay. Chính vì thế những nhà tuyển dụng cũng sử dụng tiện ích từ mạng internet mà tìm cho mình những nhân viên tiềm năng và chiêu mộ về doanh nghiệp của mình. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu một website đăng tuyển uy tín, đăng ký thành viên  và tải hồ sơ cá nhân của mình. VIệc này sẽ thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng hiệu quả. Nếu như hồ sơ của bạn có ấn tượng sẽ nhận được điện thoại mời phỏng vấn.

viec-lam-phu-hop-1

việc làm phù hợp

+ Truy cập vào website công ty :

Nếu như bạn đang yêu thích một doanh nghiệp, công ty nào đó hãy tìm kiếm thông tin tuyển dụng của họ trên mạng. Các công ty rất hay đăng tin tuyển dụng lên chính website của mình để ai có nhu cầu nộp hồ sơ. CHính vì vậy bạn có thể tìm cho mình một công việc phù hợp tại đây.

+  Nộp hồ sơ  CV xin việc trực tiếp

Khác so với online, khi không tìm được thông tin liên quan trên mạng internet thì các bạn có thể gửi thẳng CV của mình lên công ty.Cách làm này được ít bạn sử dụng vì cần phải dựa vào mối quan hệ của mình mới nộp được hồ sơ cho đúng người có thẩm quyền.

Bí kíp để xin được việc làm phù hợp với bản thân

Để tìm kiếm được một công việc phù hợp ngoài những điều chúng tôi chia sẻ ở trên các bạn cũng có thể dựa vào một số điểm sau để tìm, cụ thể như :

+ Nhờ đến sự trợ giúp của người thân, bạn bè :

Việc nhờ bạn bè, người thân tìm kiếm thông tin tuyển dụng sẽ khiến cho tỉ lệ tìm được công việc phù hợp của bạn tăng cao.Bạn nên chia sẻ nhu cầu này cho bạn bè hoặc người thân của mình và yêu cầu sự trợ giúp.Và họ sẽ là những người có thông tin về doanh nghiệp tuyển dụng mà không đăng trên mạng hay báo chí.

+ Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các trang web tìm việc làm chất lượng:

Chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã có thể tìm kiếm được hàng ngàn thông tin tuyển dụng nhân viên khách sạn hay các ngành nghề khác trên các trang web tìm việc hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các công việc thông qua phần mô tả, yêu cầu công việc để xác định độ phù hợp với bản thân. Thông qua các chức năng hỗ trợ bạn còn có thể tạo CV và nộp hồ sơ trực tuyến để ứng tuyển công việc mà mình mong muốn.

+ Tham gia ngày hội việc làm

Đây là một cơ hội quý báu để bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm, cũng như tiếp xúc gần hơn với các nhà tuyển dụng.Vì vậy nếu như có nhiều các ngày hội việc làm thì bạn nên tham gia.

>>> Thay vì phải chịu thất nghiệp, chờ qua Tết đi xin việc, tại sao bạn không lựa chọn lấy một công việc làm thời vụ, kiếm tiền tiêu Tết. Tại bài viết https://timviec365.vn/blog/bi-quyet-tim-viec-lam-thoi-vu-tet-hieu-qua-new2651.html cung cấp tất cả những thông tin việc làm thời vụ cần thiết, mời các bạn tham khảo.

viec-lam-phu-hop

việc làm phù hợp

+ Mở rộng vị trí tìm việc, tìm hiểu ở các địa phương khác.

Việc này có thể khá khó khăn với những bạn không muốn làm việc xa gia đình, hay làm ở những nơi xa lạ. Tuy nhiên ở từng vùng khác nhau bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm phù hợp khác nhau. Có thể ở nơi bạn đang ở cơ hội tìm việc là khá thấp nhưng ở nơi khác thì có thể dễ dàng kiếm việc hơn. Thì trong trường hợp này các bạn có thể tham khảo thêm ở những địa phương khác.

Chúc các bạn tìm kiếm được một  việc làm phù hợp với mình với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp.