Giải pháp tối ưu quy trình tuyển dụng hiệu quả nhất

861 Lượt xem

Để có thể xây dựng được một đội ngũ nhân viên vững mạnh thì quy trình tuyển dụng ở các công ty đóng vai trò quan trọng nhất. Tuy nhiên vấn đề cốt lõi lại nằm ở công tác tuyển dụng chưa được hoàn thiện và chặt chẽ. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm giải pháp rút ngắn quy trình tuyển dụng thông qua những bí kíp sau đây nhé.

Phân tích rõ nhu cầu tìm việc và chuẩn bị kế hoạch tuyển dụng

Giải pháp đầu tiên trong công tác tuyển dụng nhân sự đó chính là phân tích rõ nhu cầu tìm việc và kế hoạch tuyển dụng. Mỗi một giai đoạn và tình hình phát triển công ty sẽ có những kế hoạch tuyển dụng khác nhau và mỗi giai đoạn đó là một lượng nhân sự dùng cho kế hoạch.
Là một nhân viên tuyển dụng bạn cần phải lên kế hoạch tuyển bao nhiêu người cho từng vị trí. Song song với đó bạn cũng phải xây dựng được phương án sự trù kinh phí cho từng đợt tuyển dụng. Bạn cần phân tích rõ những nhu cầu của việc làm đó. Giả dụ như muốn tuyển ứng viên có nhu cầu tìm việc nhà hàng khách sạn thì bạn cần phân tích được thị trường cũng như nhu cầu, xu hường tìm việc làm của ứng viến đó. Từ đó có những chuẩn bị cụ thể, rõ ràng.

Việc làm

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Một thực trạng hiện nay đó chính là nhiều bạn vào công ty làm việc được vài hôm thì xin nghỉ. Nguyên nhân nghỉ việc có thể là chủ quan hoặc khách quan, tuy nhiên nếu như là tiếng xấu thì lại đồn đại rất xa và ảnh hưởng lớn đến những bạn chuẩn bị nộp CV. Hình ảnh công ty bạn cũng từ đó mà giảm sút xuống rất nhiều. Và các ứng viên khác sẽ rất e ngại khi nộp CV xin việc vào công ty bạn. Do đó xây dựng thương hiệu tuyển dụng nhân sự chính là một giải pháp hoàn thiện nhất là điều kiện để giữ chân nhân viên và thu hút những ứng viên xuất sắc.

Kết hợp giữa phỏng vấn và làm bài Test

Két quả của công tác tuyển dụng sẽ được thể hiện qua sự thành công của buổi phỏng vấn đó.
Hiện nay nhiều công ty và tập đoàn lớn đã sử dụng hình thức làm bài test+ phỏng vấn chuyên môn để kiểm tra trình độ đầu vào của ứng viên. Đây cũng là một giải pháp hoàn toàn mới giúp bộ phận nhân sự hoàn thiện hơn công tác tuyển dụng nhân viên của mình.
Các bài test có thể đánh giá được ứng viên thông qua những khía cạnh như tính cách, thái độ, sự thông minh, cách xử lý vấn đề trong cuộc sống...những yếu tố này đều cần thiết trong quá trình làm việc sau này.

>>> Tìm hiểu thêm: Để có một CV hoàn hảo, bạn cần phải phân tích tin tuyển dụng ra sao?

Việc làm online

Đào tạo và nâng cao chuyên môn cho đội ngũ nhân viên phòng nhân sự

Phòng nhân sự có vai trò vô cùng quan trọng về các công tác tuyển dụng và đào tạo nhân viên, đề bạt, xây dựng văn hóa công ty thân thiện và thoải mái. Với những nhiệm vụ đó thì chuyên môn nghiệp vụ cao, kiến thức vững vàng sẽ phục vụ tốt nhất cho công việc. Trong bối cảnh khan hiếm nguồn nhân lực và cạnh tranh công việc gay gắt như là hiện nay, nhà tuyển dụng gặp rất nhiều thách thức trong quá trình tiếp cận với ứng viên tìm việc làm. Vì thế hãy đổi mới và hoàn thiện hơn công các tuyển dụng của mình với những thông tin mà tim viec lam ngay chia sẻ ở trên nhé.

>>> Xem thêm: Các kĩ năng nhất định nhà tuyển dụng cần có