Cùng nhau chiêm ngưỡng những mùa hoa miền Bắc đẹp mê ly

1820 Lượt xem

Nếu bạn đang ở miền Bắc trong thời gian này, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nền nhiệt độ nơi đây đang xuống rất thấp. Nhưng có khá nhiều người đang rất yêu thích cái lạnh này, vì có thể được ngắm nhìn mùa hoa miền Bắc đẹp mê hồn và say đắm lòng người, như để tô điểm thêm bức trang tươi thắm đang rất lạnh lẽo và ảm đạm bởi mùa đông. 

mua-hoa-mien-bac

Mùa hoa miền Bắc

Mùa hoa miền Bắc không thể không nhắc tới hoa cúc họa my

Vào mùa hoa miền Bắc, nếu bạn đang ở Hà Nội, không khó để bạn bắt gặp những gánh hàng rong chở theo những bó hoa cúc họa mi trắng.

Bó cúc họa mi nho nhỏ sẽ làm cho bất cứ tâm hồn nào nhìn thấy cũng phải xao xuyến, động lòng. Những cánh hoa mỏng manh làm cho Hà Nội dù lạnh cỡ nào cũng ấm áp trở lại.

Mùa hoa tam giác mạch nhuộm tím ruộng bậc thang

Nếu bạn đã đến Hà Giang, chắc chắn bạn sẽ ngất ngây với loài hoa tam giác mạch. Đây được coi như  “đặc sản” của rừng núi được rất nhiều du khách yêu thích. Loài hoa này chỉ được trồng thích hợp ở nơi núi cao, nơi hoang sơ mới tôn được hết vẻ đẹp của hoa.

mua-hoa-mien-bac

Mùa hoa miền Bắc

Nơi đây là nơi bắt nguồn và khởi thủy của loài hoa này. Khiến dân tình điên đảo và phát sốt mỗi khi mùa đông đến, Hà Giang còn được biết tới là “cao nguyên đá nở hoa”, là cảnh quan in dấu ấn vào tâm trí của bất cứ ai đặt chân đến.

Mùa hoa miền Bắc không thể không nhắc đến mùa hoa cải trắng  

Hoa cải trắng cũng là một nét đặc trưng tạo lên để tạo nên thương hiệu của cao nguyên Mộc Châu. Trong những ngày này, sương giăng giá rét, những bông cải trắng vẫn còn đọng sương mỗi sớm mai chắc chắn sẽ làm bạn phải xao xuyến.

Khi đến với Mộc Châu chắc chắn bạn sẽ bắt gặp màu trắng của hoa đang nối tiếp nhau trải dài các ngọn đồi, các đồng ruộng tạo lên sắc màu mới mẻ xua tan không khí mùa đông lạnh giá. 

mua-hoa-mien-bac

Mùa hoa miền Bắc

 Mùa hoa đào nở mang sắc hồng phai về trên cao nguyên

 Hoa đào chính là biểu tượng của mùa xuân và đặc trưng ở miền Bắc. Hiện nay không chỉ đào Nhật Tân nổi tiếng Hà Nội mới được du khách hướng đến, mà mọi người đã nô nức kéo nhau đến các điểm thưởng đào xa xôi khác như Sa Pa, Điện Biên, Mộc Châu,...nơi thì đào ven đường, nơi thì nở rộ trên đèo,...

Ngoài những loài hoa ấn tượng kể trên, trong những ngày mùa đông này, miền Bắc còn khoác cho mình những vườn cải vàng đẹp tựa tranh vẽ, hay những cánh đồng lau trắng nhẹ nhàng trước gió đẹp tuyệt vời. Giúp bạn có cảm giác xua tan cái lạnh để đón chào một mùa xuân mới. 

Chúc bạn được trải nghiệm đủ mùa hoa miền Bắc và thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng thảnh thơi và yêu đời, yêu thiên nhiên hơn, dù cuộc sống đang bộn bề những lo toan, suy nghĩ và trăn trở.