Chiến lược tìm việc làm trên các kênh truyền thống bạn đã thử chưa?

1595 Lượt xem

Ngày nay với sự đa dạng hóa trong phương thức tìm việc làm đã và đang vừa là những cơ hội và cũng mang nhiều thách thức cho những ai “mới chân ướt chân” đi tìm việc.

tìm việc làm

Vì sao cần tìm việc làm trên kênh truyền thống?

 Trong thị trường toàn cầu hóa nhu cầu người tìm việc việc tìm người chưa bao giờ hết “nóng” bởi nguồn lao động vẫn luôn tăng trưởng theo từng ngày và hàng năm sẽ có hàng loạt người gia nhập thị trường lao động. Bởi vậy tìm kiếm qua những kênh từ truyền thống cho đến trực tuyến luôn là lựa chọn hàng đầu.

 Những kênh tìm việc làm truyển thống bao gồm nhiều kênh như:

  • Tìm việc qua báo chí.
  • Tìm việc qua website tuyển dụng.

Trên thực tế đây là hai kênh tìm việc mà hầu hết các ứng viên đã và đang tìm kiếm. Tuy nhiên sử dụng như thế nào cho hiệu quả nhất không phải ứng viên nào cũng biết do vậy bạn hãy tham khảo ngay nội dung chi tiết sau đây để không bỏ qua bất cứ một cơ hội tiếp cận việc làm mà mình mong muốn nhé.

Cách sử dụng những kênh truyền thống tìm việc làm hiệu quả

Cách sử dụng những kênh truyền thống tìm việc làm hiệu quả

Để khai thác hai kênh truyển thống này một cách hiệu quả bạn có thể thử nghiệm theo những gợi ý sau:

Kênh báo chí:

Ngày nay những tờ nhật báo ngoài việc đưa những thông tin thời sự, các sự kiện nóng hổi thì những thông tin về tuyển dụng vẫn vô cùng phong phú. Những thông tin về những doanh nghiệp và thành phố mà bạn đang sinh sống sẽ được cập nhật qua mục tin tức từ đó bạn có thể biết những sự kiện sắp diễn ra hay những sản phẩm mà các doanh nghiệp đang chuẩn bị tung ra đều tiềm ẩn nhiều cơ hội tìm việc làm cho bạn.

Ở đây bạn có thể chủ động tìm kiếm công việc phù hợp khi đang còn là cơ hội tiềm ẩn. Bạn nên nhớ rằng một thông tin việc làm khi đã đăng lên các phương tiện thì các ứng viên khác cũng sẽ biết khi đó bạn sẽ vô tình có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Để đón đầu cơ hội bạn có thể liên hệ đến những doanh nghiệp khi đang có nhu cầu mở rộng với những thông tin đã xác thực trong ngành nghề mà bạn quan tâm từ đó tạo thêm nhiều cơ hội cho bản thân trong việc tìm việc làm thông minh.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản My Viettel

Kênh tuyển dụng:

Có hàng ngàn website tuyển dụng trên thế giới và riêng ở Việt Nam cũng nhiều không kém do đó để tìm được một vị trí mà mình mong muốn trong cả bể những thông tin đó không phải dễ dàng.

Do vậy bạn nên biết cách tự khai khác để những kênh này luôn hiệu quả qua hướng dẫn cụ thể sau:

- Đăng ký và sử dụng:

Đây là một trong những cách phổ biến tìm việc làm thương mại điện tử tại Nghệ An và các tỉnh thành khác được cung cấp phong phú đa dạng nhưng bạn cần biết chọn lọc để không bị loạn thông tin. Bạn nên sử dụng những website lớn mang tính tổng hợp như Timviec365.vn là một gợi ý mà bạn có thể sử dụng ngay hoặc bạn có thể đăng ký hai cho đến ba website theo chuyên ngành hẹp tập trung vào chuyên môn của mình.

Và sử dụng trang web theo khu vực địa lý cũng là một gợi ý hoàn hảo cho bạn bởi những thông tin việc làm sẽ được đăng tải cập nhật chính xác tại đây.

- Sử dụng công cụ tìm kiếm bằng từ khóa trên các trang tuyển dụng:

Giống như tìm kiếm trên các trang như google thì những hệ thống tuyển dụng đều trang bị cho mình một công cụ hữu hiệu tìm việc làm qua việc tìm kiếm ngay tại trang tuyển dụng.

Bạn có thể tìm kiếm theo công việc chuyên môn hoặc được giới hạn qua địa lý như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang hay Đà Nẵng…tìm kiếm với các từ chuyên môn như bán hàng, kế toán, kinh doanh…

Lưu ý rằng trong quá trình tìm kiếm bạn nên tìm kiếm tập trung và đừng ứng tuyển một cách ồ ạt. Tìm việc làm là một nghệ thuật đi săn nhưng người đi săn là bạn phải biết chọn lọc thì những việc làm mơ ước hoàn toàn trong tầm tay của bạn mà thôi. Lúc này tự phô diễn, “đóng gói bản thân” hoàn hảo phù hợp sẽ đưa bạn đến những nơi mà bạn muốn.

Như vậy qua những kênh truyển thống nếu biết cách khai thác thì tìm việc làm đâu có khó gì phải không bạn?

>>> Bạn tò mò không biết mức thu nhập của những ngành nghề khác như thế nào? Vui lòng truy cập vào đường link sau để tìm hiểu chi tiết: https://timviec365.vn/blog/4-nhom-nganh-luon-mang-toi-nhung-to-mo-ve-thu-nhap-new2843.html 

>>>Xem thêm: Sự khác biệt giữa lập trình viên full-time và freelancer