Cách viết hồ sơ ứng viên miễn phí mới nhất

860 Lượt xem

Nếu bạn là ứng viên đang tìm việc làm nhưng mãi không chọn được công việc ưng ý. Bạn đã tốn nhiều tiền để tìm việc nhưng đều không có kết quả, vậy tại sao bạn không viết hồ sơ ứng viên miễn phí để tạo nhiều cơ hội xin việc hơn?

Viết hồ sơ cá nhân cho truyền thông xã hội

Cách viết hồ sơ ứng viên miễn phí mới nhất

Sử dụng MXH là phương pháp mang hồ sơ của mình đến các nhà tuyển dụng nhanh và mạnh mẽ nhất. Đầu tiên hãy xác định bạn có bao nhiêu không gian cho mỗi nền tảng truyền thông xã hội. Mặc dù một số nền tảng này có thể có số lượng từ lớn, nhưng các cấu hình hiệu quả nhất sẽ vẫn ngắn gọn và chính xác. Đây là một phương thức tìm việc làm thương mại điện tử tại Khánh Hòa và rất nhiều công việc khác hiệu quả đang được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Facebook: Phần “Giới thiệu về bạn”, bao gồm dấu nhắc “Tự viết về bản thân” dạng tự do, công việc và giáo dục, khu vực “Kỹ năng chuyên nghiệp” và phần “Trích dẫn yêu thích”. Không có giới hạn về số lượng từ. Lướt qua các tiểu sử trên Facebook của bạn bè của bạn và tìm kiếm các ví dụ tránh sự lừa đảo trong phần "Giới thiệu về bạn" và lời nhắc "Viết về bản thân". Nếu một người bạn đang cố gắng tạo hồ sơ chuyên nghiệp trên Facebook (thông minh, vì người sử dụng lao động có thể thực hiện tìm kiếm trên Facebook), hãy chú ý nếu cô ấy sử dụng nội dung phù hợp vẫn thú vị và cá nhân. Hãy tự hỏi: nếu tôi chưa biết người này, tôi có muốn làm bạn với cô ấy dựa trên hồ sơ Facebook của họ không?

Twitter: Tiểu sử 160 ký tự, cộng với không gian cho liên kết và vị trí của bạn. LinkedIn: Phần tiêu đề và phần tóm tắt. Ngoài ra còn có một phần cho sơ yếu lý lịch và kỹ năng của bạn. Hồ sơ LinkedIn của chuyên gia Truyền thông Doanh nghiệp: “Mặc dù tôi là một người PR theo nghề, tôi sẽ luôn là một phóng viên trong lòng. Tôi có niềm đam mê khám phá những cách độc đáo và hấp dẫn mà mọi người đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web và vui chơi khi biết rằng tôi có thể giúp hàng ngàn người kể câu chuyện của họ”. Đoạn giới thiệu này cụ thể, quyết đoán và chuyên nghiệp. Nhưng tác giả cũng bao gồm các chi tiết cá nhân về bản thân để thêm một số tính cách vào phần giới thiệu.

  • Thông tin nhanh về tuyển dụng kế toán tại hà nội được cập nhật một cách chi tiết nhất giúp bạn có thể tận dụng công cụ internet để thoải mái tìm việc làm một cách đơn giản và siêu tiệu lợi. Tham khảo ngay bạn nhé!

Giữ nó ngắn gọn và mang tính thông tin

Hầu hết các tiểu sử cá nhân cho các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn và Google+ chỉ cho phép bạn sử dụng một số lượng ký tự hạn chế để mô tả chính mình. Vì vậy, điều quan trọng là tối đa hóa số lượng từ và cấu trúc hồ sơ ứng viên đơn giản nhất.

Một hồ sơ cá nhân tốt cho một trang web như Twitter, với sự nhấn mạnh vào các mẩu tin ngắn, ngắn gọn, gần như có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật hậu hiện đại. Mặc dù có thể gây khó khăn cho việc nhồi nhét cá tính của bạn thành một tiểu sử rất nhỏ, hãy nghĩ về nó như một bài tập viết bài. Hoặc một nỗ lực trong một cuốn hồi ký sáu chữ. Bao gồm thông tin cơ bản về bản thân bạn. Bắt đầu bằng cách tạo danh sách thông tin cơ bản của bạn, như tên của bạn, những gì bạn làm hoặc những gì bạn giỏi, nơi bạn sinh sống và bất kỳ liên kết hoặc thẻ nào đến các trang web truyền thông xã hội khác, như blog của bạn. Hãy nhớ rằng độc giả muốn biết những gì họ có thể mong đợi cho tài khoản truyền thông xã hội của bạn và giá trị nào bạn sẽ mang đến nguồn cấp dữ liệu Newsfeed, Twitterfeed hoặc LinkedIn của họ.

Thêm sở thích của bạn, nền của bạn và một chút thú vị

Cách viết hồ sơ ứng viên miễn phí mới nhất

Bao nhiêu hoặc ít chi tiết cá nhân bạn bao gồm trong tiểu sử của bạn sẽ phụ thuộc vào nền tảng truyền thông xã hội mà bạn đang viết tiểu sử. Thông thường, hồ sơ truyền thông xã hội hoạt động tốt khi họ có cảm giác hài hước.

Facebook không có không gian hạn chế, vì vậy bạn có thể mở rộng khá nhiều về sở thích và chuyên môn của mình, khi đó nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng nắm bắt được những kỹ năng mà bạn có thì cơ hội tìm việc làm  thiết kế website tại Bình Dương hay công việc phù hợp bạn mong muốn sẽ dễ dàng hơn Nếu bạn đang tạo một hồ sơ Facebook chuyên nghiệp, nó có thể đọc rất giống với hồ sơ LinkedIn của bạn hoặc hồ sơ Twitter của bạn. Đừng ngại sử dụng lại hồ sơ được viết tốt trên một trang web khác. Twitter có không gian hạn chế, vì vậy bạn sẽ muốn nói với hầu hết bạn có thể trong những từ ít nhất.

Điều chỉnh hồ sơ của bạn phù hợp với nhà tuyển dụng

Nếu bạn đang tạo hồ sơ việc làm cho tài khoản truyền thông xã hội cá nhân, bạn có thể bao gồm các cụm từ hài hước, tiếng lóng và cụm từ bắt. Nếu bạn đang tạo hồ sơ cho một tài khoản truyền thông xã hội chuyên nghiệp, bạn có thể muốn chính thức hơn và được đánh bóng bằng ngôn ngữ của mình. Điều quan trọng là điều chỉnh tiểu sử của bạn cho khán giả và suy nghĩ về cách bạn muốn người theo dõi hoặc người đọc của bạn xem bạn.

Khi các kỹ năng, sở thích và chuyên môn của bạn phát triển, vì vậy bạn nên sử dụng tiểu sử của mình. Kiểm tra nó vài tháng một lần để đảm bảo nó vẫn phản ánh bạn. Sửa đổi tiểu sử của bạn để bao gồm các mô tả và ngôn ngữ sắc nét hơn, thú vị hơn cũng có thể giúp bạn có được nhiều độc giả và người theo dõi hơn. Chú ý đến hồ sơ cá nhân của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội cũng sẽ hiển thị những người theo dõi hiện tại của bạn mà bạn quan tâm về cách bạn thể hiện bản thân và có thể làm tốt điều đó.