Đừng ảo tưởng về khởi nghiệp khi không có gì trong tay nữa người trẻ ơi!

Nhiều bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp không đi tìm việc mà sôi sục ý tưởng khởi nghiệp của mình với hy vọng đổi đời nhanh chóng. Nhưng làm giàu không dễ thế đâu, cả trăm người trẻ khởi nghiệp thì có vài người thành công còn thất bại thì nham nhảm. Và bạn chỉ nhìn thấy mảng sáng của khởi nghiệp mà không biết rằng con đường khởi nghiệp rất gian nan và đầy thử thách. Vậy vì đâu mà người trẻ đa phần đều khởi nghiệp thất bại.

Ví dụ: Bạn đang sinh sống tại Vũng tàu và muốn khởi nghiệp tại đây thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm việc làm tại Bà Rịa Vũng Tàu và tích thêm cho mình nhiều kinh nghiệm làm việc. Từ đó bạn có thể rút ra những thế mạnh của mình và khỏi nghiệp bằng công việc bạn làm tốt nhất. Khi đó cơ hội thành công của bạn khi khởi nghiệp sẽ lớn hơn rất nhiều.

 

Không biết viết CV xin việc - một phần nguyên nhân bạn trẻ thích khởi nghiệp

Nguyên nhân dẫn đến việc bạn trẻ thích khởi nghiệp hiện nay, một phần có thể kể tới việc họ không biết cách trình bày một mẫu CV xin việc cho người mới ra trường để chinh phục được nhà tuyển dụng. Đơn cử, có nhiều trường hợp, ứng viên mới ra trường, không biết trình bày một mẫu CV xin việc, không chịu tham khảo cách viết CV xin việc cho người mới ra trường, dẫn đến việc nộp cho nhà tuyển dụng một mẫu CV không đáp ứng được nhu cầu. Và tất nhiên, khi mẫu CV của bạn không đáp ứng được nhu cầu, nhà tuyển dụng không chấp nhận bạn. Khi không được làm trong môi trường mình muốn cùng với đó là nhiệt huyết, nhiều bạn đã quyết định khởi nghiệp.

 

Nguyên nhân khởi nghiệp thất bại

Không có đủ nguồn lực

Để bắt tay vào khởi nghiệp thì bạn cần tới rất nhiều yếu tố: tài lực, vật lực, nhân lực và cả động lực nữa. Nếu như không không đủ các nguồn lực này thì đừng vội vàng. Bởi việc làm ăn là phải thực tế, bạn cần có thời gian để trải nghiệm, quan sát học hỏi và tích lũy kiến thức. Chẳng hạn như bạn muốn mở công ty về việc làm thiết kế nội thất nhưng bạn chỉ giỏi về chuyên môn thiết kế thôi chưa đủ. Tuyệt đối bạn đừng nên vội vã. Chỉ khi có đủ các nguồn lực trên thì bạn mới nên bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình.

 

Bắt chước ý tưởng của người khác

Thấy bạn bè cùng chăng lứa ăn nên làm ra với ý tưởng này thì bạn cũng học đòi bắt chước y vậy. Trong khi đó bản thân lại chưa hề có sự chuẩn bị gì về nguồn hàng cũng như tình hình nhu cầu của thị trường. Như vậy bạn đã không chỉ đi sau người khác mà còn không có thương hiệu riêng, đây là một rào cản lớn đối với việc gia nhập thị trường của doanh nghiệp mình.

 

Không đủ khả năng để sử dụng hiệu quả các nguồn lực

Khi đã có một ý tưởng độc đáo với khả năng thành công khi khởi nghiệp là rất cao thì bạn sẽ dễ dàng thu hút vốn từ các nhà đầu tư. Nhưng để sử dụng hiệu quả những đồng vốn này là điều không hề dễ dàng gì. Nhất là những lĩnh vực yêu cầu chuyên môn thấp thì việc sử dụng các nguồn lực càng không hiệu quả.

 

Nhu cầu về vốn tăng theo thời gian

Có thể trong thời gian đầu số tiền bạn bỏ ra đúng theo kế hoạch bạn dự tính nhưng sau một thời gian hoạt động xuất hiện những phát sinh. Lúc này, doanh thu vẫn chưa có trong khi số vốn bạn đã chi tiêu gần hết ở giai đoạn đầu. Nhiều dự án thường kết thúc ở giai đoạn này là thế. Vì thế, số vốn để khởi nghiệp có thể tăng lên nhiều lần so với dự tính ban đầu của bạn.

 

Xu thế thị trường biến động

Thị trường luôn biến động không ngừng, nếu như không biết nắm bắt thông tin thị trường việc làm tại Sóc Trăng hay tại địa phương mình muốn sinh sống và làm việc thì bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi nó. Đồng thời nếu như bạn chưa đủ năng lực để nắm bắt và phân tích thị trường thì không nên bắt tay vào khởi nghiệp quá sớm.

 

Việc làm

Tổng hợp và cung cấp những thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất, hướng dẫn bạn cách tìm việc nhanh chóng, chia sẻ kinh nghiệm xin việc làm hấp dẫn, hiệu quả.

Bí kíp viết CV xin việc bán hàng khiến bạn không thể thu hút hơn!

Bí kíp viết CV xin việc bán hàng khiến bạn không thể thu hút hơn!

CV xin việc bán hàng rất cần thiết trong quá trình một cá nhân ứng tuyển công việc thuộc lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV bán hàng!

Chinh phục nhà tuyển dụng khó tính với cách viết CV bằng tiếng Anh

Chinh phục nhà tuyển dụng khó tính với cách viết CV bằng tiếng Anh

Cách viết CV bằng tiếng Anh có phải chỉ cần thiết khi ứng tuyển vào làm việc tại vị trí công việc trong doanh nghiệp nước ngoài hay nó còn lợi thế gì khác nữa?

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Và những thông tin liên quan

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Và những thông tin liên quan

Để tìm ra giải đáp cho Học ngôn ngữ Anh ra làm gì cùng những thông tin liên quan khác thì các bạn có thể tham khảo luôn bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách viết CV xin việc ngành Y chắc chắn trúng tuyển 100%

Cách viết CV xin việc ngành Y chắc chắn trúng tuyển 100%

Vốn là một ngành vô cùng quan trọng cho nên những yêu cầu trong việc tuyển dụng ngành Y được chú trọng nhiều và có phần khá khắt khe.

Những điều cần biết để tạo một lá thư xin việc chuyên nghiệp

Những điều cần biết để tạo một lá thư xin việc chuyên nghiệp

Thư xin việc có vai trò rất quan trọng trong một bộ hồ sơ. Các nhà tuyển dụng nói rằng họ ưu tiên đọc những hồ sơ có đính kèm thư xin việc hơn là những hồ sơ không có thư xin việc

Chiến lược tìm việc làm trên các kênh truyền thống bạn đã thử chưa?

Chiến lược tìm việc làm trên các kênh truyền thống bạn đã thử chưa?

Ngày nay với sự đa dạng hóa trong phương thức tìm việc làm đã và đang vừa là những cơ hội và cũng mang nhiều thách thức cho những ai “mới chân ướt chân” đi tìm việc.

Những việc cần làm trước khi ứng tuyển một vị trí việc làm mới

Những việc cần làm trước khi ứng tuyển một vị trí việc làm mới

Tìm thấy một công việc phù hợp với bản thân hơn nữa lại ở trong một công ty hàng đầu trong lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng thì không lý do nào bạn lại không ứng tuyển vào đó.

Khi viết cv trái ngành cần chú ý điều gì

Khi viết cv trái ngành cần chú ý điều gì

Để làm được như vậy, trước tiên, bạn cần có một bản cv trái ngành thật ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Bí quyết lấy lại tinh thần mỗi khi chán việc

Bí quyết lấy lại tinh thần mỗi khi chán việc

Cho dù bạn đang làm công việc mình đam mê và yêu thích thì có đôi khi bạn vẫn bị xoáy vào cảm xúc tiêu cực. Bí quyết lấy lại tinh thần mỗi khi chán việc

Phương pháp đánh giá lại bản thân để chọn được việc làm phù hợp

Phương pháp đánh giá lại bản thân để chọn được việc làm phù hợp

Trước khi quyết định lựa chọn một công việc để gắn bó lâu dài thì bất kỳ ứng viên nào cũng phải biết được công việc như nào mới là phù hợp nhất đối với bản thân.