Bí quyết lấy lại tinh thần mỗi khi chán việc

1381 Lượt xem

Cho dù bạn đang làm công việc mình đam mê và yêu thích thì có đôi khi bạn vẫn bị xoáy vào cảm xúc tiêu cực. Đó là sau một thời gian làm việc bạn cảm thấy nhàm chán vì guồng quay công việc cứ lặp đi lặp lại như một cỗ máy.

Bạn phải làm như nào để lấy lại cảm hứng làm việc trong những lúc như thế?

Xin nghỉ phép vài ngày

Bạn cảm thấy căng thẳng và cạn kiệt ý tưởng, cảm giác công việc của mình trở nên chán ngán thì đây là cơ hội để bạn xin sếp cho nghỉ phép vài ngày. Hãy dành thời gian để thư giãn bản thân, bạn có thể đi du lịch, về quê thăm nhà, hay chỉ đơn giản là đọc những quyển sách bạn yêu thích hay làm những gì bạn thích để có năng lượng cho bản thân. Sau đó, khi trở lại công việc, bạn sẽ có những cảm xúc mới và vui vẻ hơn đấy.

Trò chuyện với đồng nghiệp

Những câu chuyện vui nho nhỏ trong thời gian làm việc sẽ tạo ra một bầu không khí hòa đồng và dễ chịu hơn, từ đó hiệu quả công việc sẽ được nâng cao. Nhiều người cho rằng, khi làm việc phải nghiêm túc và không được nói chuyện thì làm việc mới hiệu quả. Và đây là điều hoàn toàn sai lầm. Một số câu chuyện ngắn vào đầu giờ để khởi động một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hứng khởi không phải là điều gì xấu mà nên được khuyến khích thực hiện.

Xác định mục tiêu công việc

Làm việc với một mục tiêu cụ thể sẽ giúp cho bạn giữ vững được tinh thần làm việc hăng say. Mỗi ngày bạn đều nỗ lực làm việc để phấn đấu đạt được mục tiêu mà bản thân đặt ra. Một chú ý là sau khi đã đặt ra được mục tiêu dài hạn của mình thì bạn nên chia nhỏ ra thành các mục tiêu nhỏ. Mỗi mục tiêu nhỏ sẽ có thời gian để thực hiện khác nhau và phù hợp với khả năng của bản thân. Tránh đặt mục tiêu quá cao vì dễ khiến bạn nhanh chóng bị thất vọng nếu như không đạt được mục tiêu, còn nếu đặt ra mục tiêu quá dễ thực hiện thì bạn sẽ không muốn nỗ lực nhiều và không có được cảm giác thành công mỗi khi hoàn thành được mục tiêu.

>>> Xem thêm những việc nên làm trước khi rời khỏi công ty tại đường link sau: https://timviec365.vn/blog/nhung-cong-viec-nen-lam-truoc-ngay-roi-khoi-cong-ty-new2807.html

Tham gia vào các hoạt động xã hội bên ngoài

Bên cạnh công việc, bạn có thể dành ra một khoảng thời gian để thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Từ đó bạn sẽ thấy mình có ý nghĩa đối với xác hội và gia tăng các cảm xúc tích cực. Ngoài ra, dành thời gian rèn luyện sức khỏe cũng là cách giúp bạn có được năng lượng tích cực cho cuộc sống. Tập gym, yoga, bơi hay chơi bất kỳ môn thể thao nào mà bạn yêu thích. Tham gia vào các hoạt động khác cũng giúp cho bạn cảm thấy bận rộn hơn, không có thời gian cảm thấy nhàm chán hay suy nghĩ về những chuyện không vui trong công việc.

>> Bạn vùa tốt nghiệp đại học và vẫn đang loay hoay kiếm việc làm phù hợp. Xem thêm những lí do khiến sinh viên dễ thất bại trong việc tìm kiếm một công việc mới sau khi ra trường: https://timviec365.vn/blog/4-ly-do-khien-sinh-vien-that-nghiep-khi-ra-truong-new2812.html

Cân bằng thời gian cho công việc và gia đình

Bên cạnh thời gian dành cho công việc, hãy chú ý dành thời gian chăm sóc cha mẹ hoặc con cái. Đó là những người quan trọng trong cuộc sống của bạn, họ có thể mang lại cho bạn nhiều niềm vui và giúp bạn cân bằng được cuộc sống. Công việc không phải là tất cả, người hạnh phúc là người biết cân bằng được hai yếu tố đó.  Nhiều khi, bạn có thể chia sẻ những khó khăn trong công việc của mình cho bố mẹ, họ là người có nhiều năm bươn chải trong cuộc sống chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn những hướng đi tốt nhất để bạn vượt qua được cảm xúc tồi tệ đó.

Tìm một công việc khác

Nếu như đã dùng tất cả các cách trên mà bạn vẫn không thấy tốt hơn thì nghỉ việc là điều nên làm lúc này. Hãy tham khảo thông tin trên các website người tìm việc việc tìm người. Thay đổi công việc, thay đổi môi trường làm việc sẽ khiến bản thân bạn thấy mới mẻ và tràn đầy năng lượng. Đây cũng là cơ hội để bạn thử sức trong các lĩnh vực mới và biết đâu bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong con đường sự nghiệp của mình thì sao. Hiện nay, có rất nhiều công việc khác nhau, nếu bạn quan tâm đến việc làm kế toán, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội mới cho mình ngay tại đây: https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-c1v0