Bí kíp viết CV xin việc bán hàng khiến bạn không thể thu hút hơn!

1682 Lượt xem

Vai trò của một bản CV ai cũng biết, tuy nhiên ở mỗi lĩnh vực công việc khác nhau thì mỗi bản CV nên được thiết kế và điều chỉnh nội dung sao cho thật thích hợp. Như vậy, cơ hội được nhà tuyển dụng lựa chọn cũng cao hơn. Nếu bạn đang có dự định ứng tuyển việc làm bán hàng, nhân viên bán hàng: https://timviec365.vn/viec-lam-ban-hang-c10v0, thì bài viết hướng dẫn viết CV xin việc bán hàng sau đây rất cần thiết đối với bạn. 

1. Tại sao bạn cần viết CV xin việc bán hàng?

chức năng cv xin việc bán hàng

CV chiếm đến 10% cơ hội giúp bạn thành công trong quá trình ứng tuyển. Chính vì thế đầu tư nghiêm túc cho một bản CV là không bao giờ thừa thãi. Đặc biệt ở trong một môi trường lao động cạnh tranh như ngày nay, thì nỗ lực tạo ra một bản CV chuẩn hơn, thu hút hơn, ấn tượng hơn là điều bạn nên học hỏi. CV xin việc bán hàng tại sao lại cần thiết ư? Tất nhiên rồi, bởi nó chính là công cụ trực tiếp giúp bạn có thể thể hiện những thế mạnh của mình sao cho đúng cách nhất. 

Nếu bạn vẫn còn giữ ý định chỉ sử dụng một bản CV duy nhất cho mọi vị trí công việc ứng tuyển thì bài viết này sẽ không phù hợp với bạn. Một bản CV không nên dùng chung cho tất cả các vị trí, mỗi ngành nghề có tính chất, đặc trưng và yêu cầu riêng, một bản CV cần thể hiện được những đặc trưng riêng đó. Bạn không thể viết một bản CV nói về công việc bán hàng để ứng tuyển vào vị trí nhân viên văn phòng, nhân viên kế toán được, đúng không nào? Hơn thế, lĩnh vực bán hàng luôn cần những sự sáng tạo và năng động, một bản CV xin việc bán hàng là cần thiết để bạn có thể chứng minh bản thân với các nhà tuyển dụng. 

Tuy nhiên, đối với những bạn muốn tạo CV xin việc bán hàng nhanh chóng thì các trang web tạo CV Online là lựa chọn phù hợp cho bạn. Toptinonline.com giới thiệu đến bạn một địa chỉ tạo CV được giới chuyên môn đánh giá rất cao về các mẫu CV là https://timviec365.vn/cv-xin-viec. Hãy note lại địa chỉ này hoặc cách đơn giản hơn là bạn tạo tài khoản trên website này. Khi cần dùng bạn chỉ cần lên website và chọn mẫu, làm CV và lưu hồ sơ.

2. Yếu tố đảm bảo cho CV xin việc bán hàng của bạn thật thu hút

Khi đã biết được tầm quan trọng của việc viết CV xin việc bán hàng, bạn đã sẵn sàng học cách để tạo ra nó hay chưa? 

cv xin việc bán hàng và cách viết

2.1. Trình bày chi tiết, ngắn gọn

Thông thường, mọi bản CV xin việc bán hàng đều thực hiện một mô típ đó là viết kinh nghiệm làm việc như một bản mô tả công việc. Tuy nhiên điều này cho thấy họ đang rất máy móc, còn bạn, hãy trình bày kinh nghiệm bằng cách trình bày và miêu tả thật cụ thể những nhiệm cụ trong công việc của bạn. Đưa ra một con số cụ thể để nhà tuyển dụng không cảm thấy nghi ngờ từ những câu từ sáo rỗng của bạn. Chẳng hạn như, thay vì viết tích cực tăng doanh thu cho công ty thì hãy viết là áp dụng những kỹ năng trong việc thu hút hơn 200 khách hàng /tháng, tăng lợi nhuận lên 10% trong năm 2019,...

2.2. Chứng minh bằng các con số cụ thể

Như đã nói ở trên, các CV hiện nay đều na ná giống nhau, khiến cho nhà tuyển dụng không thể phân loại được các ứng viên của mình. Trên thực tế, ngành bán hàng cần những con số xác đáng, những minh chứng cụ thể để doanh nghiệp có thể biết được ai là người có thực lực, ai là người có thể làm việc hiệu quả cho họ. Vì vậy, đưa ra những con số cụ thể về số nhân viên trong đội bán hàng bạn đã từng quản lý, số lượng khách hàng bạn đã thành công chốt đơn, các số liệu thống kê về doanh thu, về phần trăm lợi nhuận vượt trội ở một thời điểm nào đó có sự đóng góp công sức của bạn,... Hãy tin đi, nhà tuyển dụng sẽ thấy ngạc nhiên không chỉ ở những thành quả bạn đã đạt được, mà còn ngưỡng mộ bạn bởi lối làm việc vô cùng chuyên nghiệp đấy. 

Ngoài ra, để phục vụ quá trình tìm kiếm việc làm nhân viên kinh doanh hiệu quả cũng như hoàn thiện mẫu CV xin việc của bản thân thì việc tìm kiếm những thông tin tuyển dụng việc làm lĩnh vực kih doanh để nắm bắt những yêu cầu mà nhà tuyển dụng muốn thấy từ ứng viên xin việc và trình bày CV xin việc hiệu quả bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau: https://timviec365.vn/viec-lam-nhan-vien-kinh-doanh-tai-ho-chi-minh-c9v45

2.3. Sử dụng từ ngữ chuyên ngành

Nguyên nhân khiến bản CV xin việc bán hàng của bạn nhàm chán, vô vị, không có gì thu hút cũng không có gì đặc biệt chính là do cách sử dụng ngôn từ và lối hành văn một màu của bạn. Bạn thường dùng một loại ngôn ngữ thông dụng cho một bạn CV, bạn không sửu dụng những thuật ngữ mang tính chuyên ngành, điều đấy chứng tỏ bạn không hề chuyên nghiệp. CV xin việc bán hàng sẽ trông thu hút hơn nếu có những từ ngữ chuyên ngành như: khách hàng VIP, khách hàng tiềm năng, thuyết phục, đàm phán, thương lượng, chốt đơn,... Nhà tuyển dụng sẽ vô cùng thích thú và muốn đọc CV của bạn mãi không thôi đấy.

2.4. Nhấn mạnh vào các kỹ năng

Nếu mỏng về kinh nghiệm, không sao vì bạn hoàn toàn có thể nhấn mạnh các kỹ năng của mình. Những kỹ năng mà một người làm trong ngành bán hàng cần phải có, bạn nghĩ đó là kỹ năng gì? Giao tiếp khéo léo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán thương lượng, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,.. là những kỹ năng mềm lẫn chuyên môn mà bạn nên đưa vào bản CV xin việc bán hàng của mình. Thông qua những kỹ năng mà bạn thể hiện, nhà tuyển dụng sẽ nhìn được bạn có phải là một ứng viên tiềm năng hay không, có làm được việc hay không? Hầu hết, các doanh nghiệp tuyển dụng ngành bán hàng, đều đề cao kỹ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm hơn là các bằng cấp. 

2.5. Thiết kế CV bắt mắt

Cuối cùng, đừng chú chú trọng mỗi nội dung mà không đầu tư về hình thức của một bản CV xin việc bán hàng. Một bản CV sẽ rất vô vị nếu như bên trong chỉ toàn những gạch đầu dòng, chữ nhiều vô số, dài dòng, và khiến người đọc phải buồn ngủ. Bạn nên học cách thiết kế một bản CV sao cho thật hiện đại nhất. Nếu như không thành thạo trong vấn đề này cũng không sao cả, vì bạn hoàn toàn có thể nhận được sự hỗ trợ từ các trang web thiết kế và cung cấp CV miễn phí. Các trang web này đều cho phép người dùng sử dụng CV với nhiều lựa chọn mẫu mã khác nhau. Đừng chọn những thiết kế công phu, màu mè, chỉ cần chọn những thiết kế phù hợp, đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong con người của bạn là được. 

Cuối cùng, sau tất cả những thao tác viết và tạo CV. Bạn nên kết thúc quá trình này bằng cách kiểm tra lại một lần nữa, các lỗi chính tả, xem CV có dài quá 2 trang thì nên cắt gọn nội dung lại sao cho phù hợp. CV cần căn lề hai bên, cách dòng khoảng chừng 1.3 đến 1.5, cỡ chữ cho tên CV và các danh mục nên được định dạng lớn và bôi đậm để phân biệt với các nội dung còn lại, cũng như một cách đơn giản để làm nổi bật chúng. Bên cạnh đó, kiểu chữ nên chọn sao cho đơn giản, dễ đọc và dễ nhìn bạn nhé. 

Một bản CV xin việc bán hàng là vô cùng cần thiết, vì vậy bạn hãy nắm rõ những quy chuẩn ở trên để làm cho bản CV của mình thật ấn tượng và thu hút nhé. Hơn nữa, bao giờ cũng vậy, những CV được tạo bởi những cá nhân thông minh, khôn khéo luôn có thể mang về cho họ những công việc như ý. Chúc bạn thành công với bản CV xin việc bán hàng của mình.